Giỏ hàng

HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP CẢ NÚI QUẦN ÁO, ĐỒ ĐẠC VÀO TÚI XÁCH

1.    HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP CẢ NÚI QUẦN ÁO, ĐỒ ĐẠC VÀO TÚI XÁCHThời điểm hiện tại, rất nhiều người lên kế hoạch đi chơi xa. Trước khi lên đường, mọi người thường tất bật sắm đồ, vì mong muốn chuyến du lịch được thuận lợi nhất họ mua rất nhiều thứ, nhưng đến lúc sắp xếp túi du lịch &nb...

1.    HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP CẢ NÚI QUẦN ÁO, ĐỒ ĐẠC VÀO TÚI XÁCH

Thời điểm hiện tại, rất nhiều người lên kế hoạch đi chơi xa. Trước khi lên đường, mọi người thường tất bật sắm đồ, vì mong muốn chuyến du lịch được thuận lợi nhất họ mua rất nhiều thứ, nhưng đến lúc sắp xếp túi du lịch  lại không biết làm thế nào để có thể mang được hết mọi thứ đi. 10 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn sắp xếp hành lý trong túi du lịch  gọn gàng mà vẫn đầy đủ nhất.

                                             

 Bước 1: Cuộn quần áo giúp tận dụng tối đa chỗ trống trong túi du lịch

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian túi du lịch  và đảm bảo rằng quần áo của bạn không nếp nhăn là để chúng ở dạng cuộn chặt thay vì xếp chồng lên những cái khác. Bằng cách này, ngay cả một chiếc vali nhỏ cũng có thể dễ dàng chứa được 3 quần short, 3 quần, 3 quần jean, 2 đồ bơi, 3 áo dài tay, 10 áo nịt len, 5 áo sơ mi, và 4 chiếc váy.

Bước 2: Sử dụng túi chân không

Túi nén chân không là vô giá để đóng gói các vật cồng kềnh như áo khoác, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm và khăn trải giường. Đây là một phương pháp đóng gói giúp bạn tiết kiệm không gian cực tốt.

Và khi kết thúc chuyến du lịch, túi chân không sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để đựng quần áo bẩn.

Bước 3: Vận dụng nguyên tắc "kim tự tháp"

Đầu tiên, gói đôi giày của bạn bằng cách sắp xếp chúng dọc theo thành túi du lịch . Tiếp theo, đóng gói quần áo lớn, chẳng hạn như quần và váy. Hãy đặt chúng nằm trải dài ra ở dưới đáy của túi du lịch da, những bộ quần áo này sẽ dùng để gói các bộ đồ đặt phía trên. Bây giờ, bạn hãy cuộn các loại quần áo ít nhăn lại và đặt vào túi xách. Sau đó, cuộn tiếp tục những món đồ dễ nhăn và xếp lên lớp đồ cuộn đã đặt trong túi du lịch trước đó. Nên nhớ xếp theo hình “kim tự tháp”.

Cuối cùng, bạn đóng gói những thứ đồ lặt vặt như mỹ phẩm, phụ kiện, tài liệu và các vật dụng dễ hư hỏng. Đặt chúng ở phía trên cùng của “kim tự tháp”.

Bước 4: Nói không với những chiếc ô

Nếu bạn có một chiếc ô to, hãy để nó ở nhà. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc áo mưa bởi vì nó tốn ít diện tích trong vali. Tốt nhất bạn nên mua một số áo mưa mỏng dùng 1 lần để sẵn trong hành lý trước kỳ nghỉ.

Bước 5:  Mua mỹ phẩm kích cỡ nhỏ dùng cho du lịch

Dường như khi đi du lịch, bạn sẽ cần phải mang theo một ít chai lọ mỹ phẩm, tuy nhiên như vậy sẽ rất tốn diện tích. Nếu bạn nhất quyết phải mang đủ mỹ phẩm đi thì tốt nhất chỉ nên mang theo các loại có kích cỡ vừa và nhỏ. Như vậy, bạn sẽ không bị nặng.

Bước 6:  Gói những thứ nhỏ đúng cách

Các vật nhỏ như thẻ nhớ USB, túi tiền, kẹp tóc, quần, vớ, kính mát và kính đọc sách, bạn hãy đặt chúng bên trong đôi giày được đóng gói hoặc hộp mỹ phẩm, túi để tài liệu. Đối với đồ trang sức, bạn có thể đặt chúng trong một hộp đựng thuốc.

Bước 7: Sử dụng móc áo

Khi vận chuyển những bộ quần áo có giá trị, bạn không nên vứt lung tung chúng trong túi du lịch . Để đảm bảo sau một cuộc hành trình dài, các mặt hàng này đến nơi một cách hoàn hảo và không nhăn nhúm thì bạn hãy gấp gọn và để vào một cái túi đựng đồ. Nên nhớ bộ quần áo vẫn được treo trên móc áo.

Bước 8: Đừng mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết

Không nên cố nhét toàn bộ tủ thuốc của bạn vào túi du lịch để mang theo. Tốt nhất, bạn chỉ mang theo những loại thuốc thực sự cần thiết. Đồng thời, cùng một loại thuốc bạn cũng không nên mang quá nhiều, chỉ cần một lượng vừa đủ là được.

Để giữ thuốc của bạn an toàn, đặt chúng bên trong túi bánh sandwich, sau đó để túi bên trong giày được đóng gói.

Bước 9:  Đừng để lại bắt cứ khoảng trống nào trong túi du lịch

Khi đóng gói túi du lịch , bạn có thói quen để lại một khoảng diện tích nhỏ để có thể đựng được một số quà lưu niệm mua ở địa điểm du lịch. Tuy nhiên, việc làm này có thể khiến quần áo trong túi du lịch của bạn trở nên nhăn nhúm. Để ngăn chặn điều này, bạn nên lấp đầy các khoảng trống với các vật nhỏ hoặc giấy báo.

Bước 10: Chỉ mang những đồ thực sự hữu ích

Những thứ như túi đựng máy tính xách tay, hộp máy ảnh, máy sấy tóc và cẩm nang du lịch thì bạn nên để ở nhà. Cẩm nang du lịch có thể dễ dàng được thay thế bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Còn đối với máy sấy tóc, bạn có thể yêu cầu từ phía khách sạn.

Với các thiết bị điện tử, bạn hãy để chúng trong một chiếc túi chống nước mềm hoặc một cái áo sẽ giúp chúng được bảo vệ trong suốt hành trình.


Cũ hơn


Facebook Google+ Top
0987476911